3 điều cần lưu ý trước khi làm trần nhà và vách ngăn

Không chỉ có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian, trần nhựa và vách ngăn giả gỗ còn thể hiện phong cách, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Để tạo nên được một không gian ngôi nhà như mong ước các gia chủ cần chú ý đến 3 điều để làm trần nhựa và vách ngăn nhựa từ vật liệu nhẹ tấm nhựa PVC (ván nhựa PVC, tấm PVC) khi xây nhà.

 

1. Thứ nhất, nên tìm hiểu về vật liệu để thiết kế trần và vách nhẹ ngay từ bước đầu thiết kế tổng thể

Nhiều gia chủ không quan tâm đến việc thiết kế trần và vách ngăn trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu, trong khi trần và vách ngăn góp phần rất lớn trong việc định hình không gian và mang lại phong cách, hiệu ứng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu phong cách nhà cổ điển sẽ kết hợp với trần vòm sang trọng, thoáng đãng hay phòng ngủ thanh bình với trần và hiện đèn hiện đại. Hay trần cho phòng trẻ em với các hình khối lạ mắt, sinh động… Vì thế, hãy lưu ý tìm kiếm mẫu mã và các giải pháp chức năng nâng cao nhằm mang đến một không gian tiện nghi như mong ước.

2. Thứ hai, quan tâm tới độ bền của nguyên vật liệu

Trần hay vách ngăn đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm từ những nguyên vật liệu kém chất lượng có thể không an toàn như bị nứt hoặc sập… sau một thời gian sử dụng. Do vậy, tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng là điều rất quan trọng. Tốt nhất, chủ nhà cần tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu với đội thi công để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận mà bên thi công có thể sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc hàng hóa trôi nổi không được bảo hành…

Với dòng sản phẩm tấm trần nhựa Hào Mỹ có những ưu điểm vượt trội: trọng lượng nhẹ làm giảm áp lực cho kết cấu nhà; khả năng chịu nước tuyệt đối giúp ngăn ngừa hiện tượng thẩm thấu, trần không bị ẩm mốc. Không chỉ vậy, trần nhựa có khả năng giảm sự lan toả đám cháy nên không may có hoả hoạn xảy ra sẽ giảm được thiệt hại về người và của. Đặc biệt, lựa chọn trần nhựa Hào Mỹ an toàn cho sức khoẻ do không chứa các chất độc hại cho da, hô hấp và hệ thần kinh như chì – hợp chất của chì, thuỷ ngân, crom hoá trị 6, formaldehyd (có trong gỗ công nghiệp).

Bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, tấm trần nhựa có thể sơn phủ trực tiếp trên bề mặt hay phủ các bề mặt vân PVC, Laminate tạo nên tấm nhựa giả gỗ mang đến cho ngôi nhà bạn sự thân thiện, mộc mạc với tự nhiên.

3. Thứ ba, quan tâm đến tay nghề của thợ thi công và nên giám sát công trình

Không phải tất cả người thợ đều được qua đào tạo và hiểu biết rõ về kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Các thiết kế phức tạp đôi khi chủ nhà không tìm được người thợ thi công lành nghề để thi công cho mình. Cũng có những trường hợp thợ thi công vì lợi nhuận không làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, “rút ruột” công trình hoặc làm nhanh, làm ẩu…

Do vậy, tìm được đội thợ có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố căn bản như khẩu độ, độ dày khung,… sẽ giúp chủ nhà có thể theo dõi quá trình thi công của người thợ, từ đó đảm bảo có được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp.

——-> Click ngay để xem các sản phẩm trần thả Hào Mỹ tại đây

 

Công Ty TNHH Nhựa Hào Mỹ

Gửi bình luận

Contact Me on Zalo