Sàn bếp theo phong cách đồng quê

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn bếp theo phong cách đồng quê mộc mạc thì đừng bỏ qua 3 nguyên liệu tuyệt vời dưới đây.

 

Đồng quê là phong cách được rất nhiều người Việt ưu thích và dần ứng dụng vào công trình nhà ở mang tính cổ điển, mộc mạc. Phong cách trang trí đơn giản này nhận được sự yêu mến của hầu hết mọi người bởi sự xuất hiện của các màu gỗ, vật liệu từ đất sét, gạch hoặc những vật liệu lấy cảm hứng tương tự.

Nếu bạn là người thích sự sang tạo, hãy tạo ra nét nhìn mới cho ngôi nhà của mình theo phong cách này. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật liệu mang tính mộc áp  dụng tạo sự cổ điển cho không gian là điều không hề đơn giản. Việc lựa chọn chất liệu sàn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và tiện dụng với những người trong gia đình. Chẳng hạn với những ngôi nhà có nhiều trẻ con, bạn nên chọn những loại sàn có khả năng chống trơn, trượt. Nhà có nuôi thú cưng nên lưu tâm đến vấn đề sử dụng các loại sàn chống bẩn.

3 loại sàn dưới đây sẽ là một gợi ý hay ho cho bạn nếu bạn đang có ý định xây nhà bếp theo phong cách đồng quê.

 

Gạch.

Gạch có lẽ là vật liệu dễ nhất trong việc đưa vào ứng dụng xây bếp đồng quê. Những viên gạch thô như thế này sẽ đưa bạn quay trở lại phong cách hoài cổ nhẹ nhàng của những thập niên trước.

Ở phương Tây, người ta sử dụng gạch ngói làm sàn nhà bếp rất phổ biến bởi tính năng sạch sẽ, bền bỉ và đơn giản của chúng. Chính sự đơn giản, nhẹ nhàng này mang đến cho họ một cuộc sống hạnh phúc.

 

 

 

Những viên gạch viên như thế này đã quá quen thuộc trong tiềm thức của người Việt. Ở thôn quê, gạch viên được sử dụng ở hầu hết các gia  đình vì  chính nó là yếu tố then chốt tạo điểm nhấn và làm cho không gian toát lên sự ấm cúng.

 

Gỗ.

Sau gạch, gỗ là vật liệu được biết đến nhiều trong việc lát sàn. Nếu như thời gian gần đây, người ta hay nhắc đến gỗ như là một chất liệu cao cấp được sử dụng trong các công trình xây dựng quy mô. Thật chất, gỗ được ứng dụng làm sàn từ tận những thế kỷ trước. Gỗ là vật liệu cỗ nhất được con người sử dụng để tạo ra một không gian ấm cúng. Tuy nhiên, với gian bếp hiện đại, chúng ta nên hạn chế việc áp dụng nguyên bản sàn gỗ mà nên có một chút biến tấu để trông sángtạo hơn nhằm mang đến 1 cái nhìn mới, hoàn thiện cho không gian.

 

 

Sàn bằng đá

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây chính là một gợi ý thú vị. Xác định phong cách mộc mạc không  có nghĩa là bạn phải tránh xa thật xa những vật liệu có màu đen chủ đạo. Hãy cứ mạnh dạn chọn sàn đen vì chúng nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, dễ tìm và sử dụng phổ biến.

 

 

Google+