Nguyên tắc phối màu nội thất

Năm 2016, màu sắc trong thiết kế nội thất nổi trội lên màu xanh: xanh lam, xanh hải quân - những màu khá kén chọn khi kết hợp tấm trần nhưng vẫn tạo được điểm nổi bật riêng.

 

Theo dự đoán, xu hướng màu sắc thiết năm 2017 sẽ thiên về chiều hướng các màu tươi tắn, trẻ trung, mang làn gió mới mẻ cho không gian nhà ở.

Kết thúc nửa năm 2017, xu hướng màu sắc cho nhà ở dần thể hiện đúng như dự đoán. Các màu mang hơi hướng tươi mới, sống động: Cam, xanh tiếp tục lên ngôi. Song, xu hướng là yếu tố luôn biến động do vậy, bạn cần nắm vững nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất để tránh mắc lỗi đồng thời không làm cho không gian của bạn bị lỗi thời.

 

Màu xanh - tấm trần thạch cao là xu hướng nội thất năm 2016

 

Nguyên tắc nào dùng để phối hợp màu sắc trong thiết kế?

Nguyên tắc phối màu cơ bản nhất trong thiết kế nội thất là nguyên tắc 6-3-1. Trong thiết kế nhà ở, màu sắc được quy định gồm 3 màu: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Không được sử dụng nhiều hơn 3 màu này và chúng phải được kết hợp với nhau theo tỉ lệ cơ bản là 6-3-1.


Màu cam trở thành xu hướng mới trong năm 2017

 

Theo đó, màu chủ đạo là màu chiếm nhiều nhất (6 phần) trong toàn bộ nội thất. 60% không gian là một tỉ lệ không quá nhiều cũng không quá ít cho một thiết kế. Tuỳ theo phong cách và hoạ tiết, đặc tính của tấm trần, bạn có thể chọn màu chủ đạo theo chủ đề, sở thích hoặc cá tính.

Tiếp sau là màu nền, màu nền chiếm 30% diện tích không gian, cuối cùng là màu nhấn chiếm 10% toàn bộ không gian. Năm 2017, người ta bắt đầu chú trọng yếu tố màu sắc hài hoà phong thuỷ và phù hợp cấu trúc không gian  do vậy, cách phối hợp màu sắc hài hoà góp phần giúp bạn thổi luồng gió mới, đổi hồn cho không gian sống trở nên khoa học, hiện đại, tiện nghi và tự nhiên hơn.

 

 

Google+