Giường gác xép, giải pháp tuyệt vời cho không gian nhỏ.

Bên cạnh một số loại giường thông minh như giường gấp, giường treo hay giường tầng, giường gác xép được xem là xu thế mới và cực kỳ lý tưởng cho những không gian nhà chật hẹp nếu bạn biết khéo léo trong việc kết hợp và chọn lựa.

Đối với những ngôi nhà có diện tích không gian hẹp, ngoài những giải pháp sử dụng vật liệu thiết kế như sàn nhà, trần nhà hay họa tiết trang trí tường để đánh lừa thị giác, người ta còn vô cùng quan tâm đến việc tận dụng các đồ vật nội thất. Trong không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, gần đây người ta dành sự ưu ái khá lớn đến loại nội thất giường đa năng, nó là một loại giường vô cùng linh hoạt, có thể tích hợp nhiều công năng cho việc lưu trữ. Ngoài chiếc giường “thần kỳ” này, trong các thiết kế nhà hiện nay, giường gác xép cũng đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Bên cạnh một số loại giường thông minh như giường gấp, giường treo hay giường tầng, giường gác xép được xem là xu thế mới và cực kỳ lý tưởng cho những không gian nhà chật hẹp nếu bạn biết khéo léo trong việc kết hợp và chọn lựa.

Kiểu giường gác xép là mẫu giường vô cùng phù hợp với những kiểu nhà nhỏ có trần cao. Bằng cách này, phòng ngủ của bạn sẽ không giống như một gác mái chật hẹp mà ngược lại nó trở thành một góc nhỏ đầy quyến rũ và thu hút.

giuong-gac-xep-giai-phap-toi-da-hoa-khong-gian-tuyet-voi-cho-nhung-ngoi-nha-nho_ebee420bac.jpg

 

Với một ngôi nhà nhỏ, đặt được một chiếc giường đã khiến không gian của bạn bị thu hẹp đi rất nhiều lần. Tuy vậy, cảm giác chật chội này sẽ thay đổi nếu bạn có thể nâng giường lên trên một lối đi vào như thế này. Và bạn có thể sử dụng không gian phòng cho những đồ nội thất cần thiết khác, chẳng hạn như một bộ ghế sofa và một bàn làm việc.

 

giuong-gac-xep-giai-phap-toi-da-hoa-khong-gian-tuyet-voi-cho-nhung-ngoi-nha-nho_a55b5c51a7.jpg

 

Một ngôi nhà nhỏ không có nghĩa sẽ mang lại cảm giác tù túng, chật chội. Không có bất kỳ quy tắc chính xác nào được áp dụng cho chiều cao của giường gác xép. Cũng không có quy tắc nào yêu cầu giường gác xép phải thiết kế theo đúng quy chuẩn gì. Đó là lý do người ta yêu thích phong cách này bởi tính linh động trong từng không gian nhỏ. Trong một vài trường hợp, giường gác xép có thể được đặt thấp hơn và tận dụng khoảng không bên dưới cho việc cất giữ quần áo tiện lợi.

 

giuong-gac-xep-giai-phap-toi-da-hoa-khong-gian-tuyet-voi-cho-nhung-ngoi-nha-nho_e41552905b.jpg

 

Sống trong một không gian nhỏ cũng là cách để bạn tìm cách thích nghi sao cho không gian nghỉ ngơi được thật sự riêng tư nhất. Phòng bếp, phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ đều chia sẻ trong cùng một căn phòng nhỏ, tuy nhiên, việc đặt giường lên cao trên gác xép sẽ giải quyết được 1 phần quan trọng của vấn đề.

 

giuong-gac-xep-giai-phap-toi-da-hoa-khong-gian-tuyet-voi-cho-nhung-ngoi-nha-nho_05288c2670.jpg

 

Nhà có trần nhà cao luôn mang lại cảm giác thông thoáng, mát mẻ và đầy tính ứng dụng. Tất nhiên, chỉ tính trong trường hợp sàn cao vừa đủ. Có rất nhiều cách để khiến không gian sống trở nên thoải mái hơn trong đó, việc đặt chiếc giường lên hệ kệ gỗ cao hơn hẳn mặt sàn sẽ cho phép có thêm được không gian lưu trữ mà không tốn thêm bất kỳ diện tích nào.

Như vậy, nếu bạn có không gian nhà với diện tích nhỏ hẹp thì cũng đừng quá lo lắng, giải pháp chiếc giường gác xép sẽ là một giải pháp tối ưu cho bạn ứng dụng hiệu quả trong trường hợp này.


 

Google+