Những màu sắc chuẩn cho phòng ngủ nhỏ thêm rộng

 

Với diện tích khiêm tốn của những phòng ngủ nhỏ thì việc lựa chọn màu sắc chuẩn sẽ giúp phòng ngủ thêm độc đáo, đẹp mắt và đánh bay được nhược điểm về diện tích.

 

Màu đậm:

Những gam màu đậm như màu cam hay xanh lá cây sẽ tạo cho phòng ngủ cảm giác tập trung và nổi bật hơn. Điểm cần lưu ý khi sử dụng những gam màu đậm này là phối với những gam màu trắng và pastel của những đồ dùng có thể làm cân bằng về màu sắc. Khi sử dụng những gam màu đậm này thì cần chú ý phối với màu trần, những tấm trần màu trắng sẽ hợp hơn cả với những màu sắc khác.

 

 

Màu xám:

Màu xám là gam màu trung tính rất linh hoạt và cũng vô cùng phù hợp cho phòng ngủ, đây là màu mang lại cảm giác nhẹ nhàng  ngoài ra còn  rất dễ phối màu nội thất  tuy nhiên có một lưu ý là khi sử dụng màu xám làm chủ đạo thì  nên sử dụng một số đồ đạc như chăn gối có màu sặc sỡ để bớt độ lạnh của căn phòng.

 

 

Nắng vàng:

Đây là màu nóng tượng trưng cho mặt trời rực rỡ tuy nhiên màu này sẽ mang lại sự tươi sáng cho phòng ngủ và đánh lừa cảm giác của mắt khiến căn phòng được rộng hơn. Trong thời tiết mùa đông thì màu nắng vàng thực sự phát huy công dụng của nó bởi sự ấm áp của màu này. Để giảm bớt độ nóng của màu nắng vàng nên kết hợp với những đồ trang trí màu tối thông thường người ta sử dụng những tấm PVC đa màu sắc để kết hợp với màu sắc  nhằm sự kết hợp này  thêm phần hoàn hảo hơn.

 

 

Tương phản:

Sẽ có nhiều  thú vị hơn nếu căn phòng ngủ nhỏ sử dụng màu sắc tương phản bằng cách pha trộn màu sáng và tối  từ đó có sự nhấn mạnh được  những vùng tối trong căn phòng. Mà không cần sử dụng nhiều màu sắc.

 

 

 

 

 

Google+