Nhà có trần cao, nên tận dụng làm gác mái!

Với diện tích ngày càng bị thu hẹp đáng kể trong khi nhu cầu sống ngày càng tăng, người ta đã nghĩ đến cách mở rộng khuôn viên ngôi nhà bằng cách tận dụng tầng gác mái. Có nhiều ngôi nhà tầng gác mái không được sử dụng thường xuyên, nhưng trên thực tế bạn có thể tận dụng từng cm của không gian này để làm nơi lưu trữ.

 

Với diện tích ngày càng bị thu hẹp đáng kể trong khi nhu cầu sống ngày càng tăng, người ta đã nghĩ đến cách mở rộng khuôn viên ngôi nhà bằng cách tận dụng tầng gác mái. Có nhiều ngôi nhà tầng gác mái không được sử dụng thường xuyên, nhưng trên thực tế bạn có thể tận dụng từng cm của không gian này để làm nơi lưu trữ. Nếu bạn có một tầng gác mái, bạn chỉ cần sắp xếp đúng cách lưu trữ, bạn sẽ có những không gian vô giá để sử dụng. Bạn có thể cất giữ mọi thứ ở đây từ sách, quần áo, giày dép, đồ chơi và thậm chí cả những đồ gia đình không mấy khi dùng khi thay đổi theo mùa.

Những không gian tầng gác mái sẽ là nơi lý tưởng để đặt những tủ quần áo khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng đặt mọi thứ ở đây. Bạn có thể đặt một chiếc tủ âm tường bên dưới mái hiên và những ngăn kéo để đựng giày và quần áo. Những hộp gỗ gắn tường hoặc kệ mở cũng là một gợi ý không tồi.

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_6ecb1f828c.jpg

Hai bên tầng gác mái được chia ra làm một hệ thống tủ ngăn kéo để cất quần áo gấp và một bên để treo quần áo với hệ thống tủ mở

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_3cd02ba13f.jpg

Không nhất thiết phải dùng tủ, bạn có thể sử dụng kệ treo

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_f6e2ae92c7.jpg

Quần áo được treo và gấp gọn gàng, ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng luôn 1 góc trang điểm ở khu vực này

 

Một thư viện trên tầng gác mái có lẽ sẽ là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Sách có thể lưu giữ được ở không gian tầng gác mái một cách vô cùng hiệu quả và đặc biệt nếu bạn thích nghe thấy tiếng mưa rơi khi ngồi đọc sách vào những ngày mưa thì đây sẽ là nơi không thể lý tưởng hơn. Hãy đặt một vài kệ sách và điều chỉnh chúng sao cho chúng đứng dọc theo tường.

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_2b86bf32e7.jpg

Kệ dốc mở được thiết kế phù hợp với độ dốc của mái nhà, cũng có thể sáng tạo 1 góc bên khung cửa sổ để tạo góc bàn làm việc

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_95ae0ebd08.jpg

Một căn phòng tiện nghi nơi gác mái

 

Nếu bạn không muốn không gian ngổn ngang quá nhiều, chỉ cần tạo chiếc kệ cao đến trần nhà, những chiếc kệ thấp hơn để chưa những thứ bạn hay dùng đến, những chiếc kệ gắn tường làm bằng kim loại có thể chứa mọi thứ bạn cần và bạn có thể tận dụng tối đa không gian được xem là “góc chết” này.

 

cach-tan-dung-tang-gac-mai-lam-khong-gian-luu-tru-huu-ich-khong-the-tuyet-voi-hon_16e0d2664e.jpg

Một ý tưởng tuyệt vời khác là bạn có thể sử dụng một tấm cửa trượt kết hợp với gác mái tạo thêm không gian lưu trữ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Google+