Đổi mới không gian sống bằng các kiểu trần nhà.

Ngoài việc để trần nhà bằng thạch cao trắng truyền thống, ngày nay các gia chủ đã có nhiều sự lựa chọn hơn bằng nhiều mẫu mã trần nhà mới lạ, thẩm mỹ. Duới đây là tổng hợp những mẫu trần nhà chắc chắn sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian sống nhà bạn.

 Ngoài việc để trần nhà bằng thạch cao trắng truyền thống, ngày nay các gia chủ đã có nhiều sự lựa chọn hơn bằng nhiều mẫu mã trần nhà mới lạ, thẩm mỹ. Duới đây là tổng hợp những mẫu trần nhà chắc chắn sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian sống nhà bạn.

 

1.Trần nhà nhiều mảng.

Đối với những ngôi nhà mới xây, chủ nhà có những cân nhắc để lựa chọn cho ngôi nhà mẫu trần nhà sao cho vừa phù hợp với không gian vừa trút bỏ cảm giác nặng nề của xà trần. Trần nhà nhiều mảng là giải pháp tốt nhất đối với những ngôi nhà có các loại xà nặng nề. Việc thiết kế trần nhà nhiều mảng cũng cần phải lưu tâm đến vấn đề đèn trần. Bố trí đèn trần phù hợp với loại trần này sẽ tôn lên không gian sang trọng, ngược lại nếu không có sự nghiên cứu bạn sẽ dễ làm cho tổng thể căn nhà trở nên rối hơn.

 

Trần nhà nhiều mảng được bố trí hợp lý

2. Trần gỗ.

Gỗ không những được sử dụng cho sàn nhà, tường nhà, gỗ ngày nay còn được ứng dụng cho trần nhà, tạo sự sang trọng, ấm áp và gần gũi. Để tạo sự phá cách, bạn cũng có thể sử dụng gỗ cho trần nhà, tạo sự tương phản màu sắc với tường và sàn nhà.

 

Trần gỗ tạo sự phá cách cho gian phòng.

 

3. Trần màu kẻ sọc.

So với các loại trần thạch cao, trần nhựa hay trần gỗ, trần màu kẻ sọc còn khá mới lạ và tạo nhiều sức hút. Loại trần này đặc biệt phù hợp với những chủ nhân có cá tính sôi nổi, hoạt bát. Màu của trần cũng rất đa dạng, tùy phối. Bạn có thể sử dụng loại trần sặc sỡ cho không gian hẹp, trần tối màu cho những ai thích sự trầm tĩnh và trần phối hợp màu sắc ngẫu hứng cho phòng của các con.

 

Trần màu kết hợp với các món nội thất sặc sỡ tạo nên không gian tươi mới.

 

Sự kết hợp làm bừng sáng không gian

 

4. Trần nhà một màu.

Quan niệm của người Việt khi bố trí và sử dụng màu sắc cho ngôi nhà thường được vận dụng theo nguyên tắc, màu nhạt cho trần và đậm hơn cho tường hoặc nền. Nhưng nếu nhà bạn đủ rộng và thoáng, hãy thử áo dụng quy tắc ngược lại xem sao.

 

Trần nhà màu sáng kết hợp nền kẻ caro tạo nên không gian đầy ngẫu hứng.

 

Đồng bộ màu sắc với các món đồ nội thất

 

5. Xà gỗ trên trần

Nếu bạn đang muốn hướng không gian sống của mình theo phong cách hoài niệm, cổ xưa, đừng bỏ qua sự kết hợp những màu sắc tối của tường với xà gỗ ấn tượng trên trần nhà. Chính những chiếc xà gỗ này sẽ giúp tăng thêm phần cổ điển cho căn phòng bạn.

 

Phòng ngủ mang đậm chất hoài cổGoogle+